เหตุผลว่าทำไมต้องเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิต!

November 24, 2016

หากคุณเป็นคนขี้เหงา ไม่กล้าคุยกับคนอื่น อยากลองท้าทายสักครั้งในชีวิต การเที่ยวต่างจังหวัดคนเดียวนี่แหละ ถือเป็นความท้าทายในขีวิตของพวกคุณ หากลองแล้วจะติดใจของรสชาติของความตื่นเต้น แบบที่ชีวิตควรจะเป็น

1.การพูดคุยกับคนแปลกหน้า หรือการพบมีเพื่อนใหม่

เพราะการท่องเที่ยวคนเดียวนี่แหละเราจำเป็นต้องสื่อสารกับคนอื่น ซึ่งมันมีประโยชน์มากๆเลยนะ แถมอาจได้เพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติที่ไว้ผูกมิตรได้พาเที่ยวด้วยกันอีก จะได้ไม่ต้องเหงาอีกต่อไปละ! หรือหนุ่มโสดสาวโสดอาจเจอเนื้อคู่ก็ได้นะ

2.ลองสิ่งใหม่ๆ

การได้มี activity กับเพื่อนหรือกลุ่มนักท่องเที่ยวอื่นๆคือการได้ลองใหม่ๆในชีวิตเลยนะ เช่น กระโดดน้ำ ปีนเขา หรือการเล่นพื้นเมืองของทองถิ่น

3.ของสิ่งทางใจที่ไม่มีวันหาได้อีกแล้ว

ก็ไปถึงถิ่นนั้นแล้ว จะไม่ซื้อกลับมาก็กระไรอยู่ และซื้อกลับมาทีไรก็ได้แต่นึกถึงและเก็บเป็นความทรงจำไว้เสมอ หรือไม่สิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ทำให้นึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน หรือคนที่เราประทับใจก็ได้

4.สอนให้เราเป็นคนกำหนดเวลาการออกเดินทาง รู้จักวางแผน

ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญในชีวิต หากคุณขาดตาราง การรู้จักวางแผนการเดินทาง เวลาจะไม่รอคุณ เพราะเมื่อคุณกำหนดเวลาต่างๆ ทุกอย่างจะเป็นไปต่างทุกอย่างที่คุณหวังไว้อย่างง่ายดาย แต่หากปล่อยชีวิตไปเรื่อยๆ แน่นอนคุณจะรู้สึกเสียดายเวลาเลยละ

6.ไม่ต้องแคร์ หรือห่วงไคร

ไม่ว่าเราจะทำอะไรแน่นอนห่วงแค่ตัวเราก็พอ เพราะเรามาคนเดียวเพื่อตัวเรา หาความสุขที่แตกต่างกันออกไป แตกต่างจากการไปเที่ยวกับเพื่อนต้องห่วงเรื่องต่างๆ หรือไครอยากไปไหน ไม่อยากไปไหนใช่ไหมละ ฉนั้นออกไปค้นหาชีวิตดีกว่า

7.ได้เห็นโลกอีกด้านหนึ่ง

การได้นั่งดูวิวธรรมชาติ จุดมุมที่ไม่เหมือนไคร เปรียบเสมือนคุณได้ทำความสะอาดความคิด นั่งคิดอะไรต่างมากมายที่เข้ามาในชีวิตไป

8.ความใจไว้ และการเชื่อตัวเอง

แน่นอนสังคมสมัยนี้ยากต่อการไว้ใจ เราต้องเชื่อตัวเอง และตามทันคนอื่นให้ได้ ไม่ว่าเค้าจะมาไม้ไหน ควรคิดให้ออกเป็น 2 ด้าน หาเหตุผลต่างๆมาว่าทำไมเราถึงไว้ใจคนๆนั้นที่เป็นเพื่อนใหม่สำหรับเรา

 

9.รู้จักคำว่า อิสระ

อิสระถ่องแท้คือการอยู่คนเดียวได้ โดยไม่รู้สึกเหงาเพียงสักนิด หรือคำนึงถึงว่าไครจะมาคิดถึงเราไหม ยกเว้นพ่อแม่เรา อิสระคือการทำอะไรก็ได้อย่างที่ใจเราต้องไง ไม่ต้องกังวลอะไรมากมาย การ explore life หรือ wild life ในแบบฝรั่งที่เค้าถือเป็นคติในการดำเนินชีวิตของพวกเขา