สังเกตอย่างไร ว่าคนของใจคือคนที่ใช่แล้ว

February 6, 2023

เชื่อว่าทุกคนในดีๆก็คงอยากจะเจอกับความรักที่สมบูรณ์แบบ หรือไม่ก็เจอกับรักที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุข กว่าจะคอยระแวงต้องมาผิดใจเวลาที่เขาทำอะไรไม่เข้าหูเข้าตา หลายๆคนที่มีแฟนส่วนใหญ่แล้วจะมีปัญหาทางจิตใจบางอย่างเพราะนิสัยลึกๆของแฟนที่มันแก้ไม่ได้ อย่างเช่น ชอบดูหนังโป๊จนแฟนรู้สึกน้อยใจ หรือเลือกที่จะใช้เวลาว่างไปกับการดูหนังโป๊แทนที่จะพาแฟนไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนมันก็น่าหงุดหงิดใจทั้งนั้น ถ้าคุณเจอคนที่ใช่มันจะมีสัญญาณที่บอกให้คุณรู้ด้วยตัวเอง กลับไปสังเกตุคนรักดูสิ

ข้อที่หนึ่งรู้สึกอุ่นใจที่ได้อยู่ใกล้เขา แม้บางครั้งเขาอาจจะไม่ต้องแสดงออกอะไรมากมายแต่เองกลับรู้สึกว่าคุณนั้นอบอุ่นหัวใจและรู้สึกได้ถึงความปลอดภัยเมื่อได้อยู่กับเขา นั่นแสดงให้เห็นได้เลยว่าเขานั้นใช่สำหรับคุณ เขายอมสละเวลาในการดูหนังโป๊มาอยู่ใกล้ๆตอนที่ ไม่สบายใจ แล้วอย่าลืมไปว่าผู้หญิงเราถึงแม้จะตกหลุมรักแค่ไหนแต่ก็จะมีมุมนึงที่ยังกังวลว่าเขาจะทิ้งคุณไปหรือเปล่าหรือว่าเขาจะเปลี่ยนไปมั้ย ถ้าเมื่อใดคุณได้เจอกับคนที่คุณไม่ต้องมาคิดเรื่องแบบนี้ในหัวเลยก็ขอให้คุฯคิดได้เลยว่าคุณได้เลือกถูกแล้ว

ข้อที่สองเป็นคู่คิดที่ดี ไม่เพียงแต่เป็นคนรักที่ดีเท่านั้นแต่เขาคนนั้นแทบจะเป็นทุกอย่างให้คุณได้ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อจอมโหดที่ทั้งหวงและก็ห่วงเมื่อคุรกลับบ้านไม่ตรงเวลา เป็นพี่ชายที่แสนดีคอยปลอบประโลมเมื่อคุณรู้สึกแย่ เป็นน้องชายสุดแสบที่บางครั้งก็ขี้อ้อนเพื่อหวังให้คุณนั้นตามใจหรือไม่เขาก็จะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ พร้อมจะเข้าใจแม้ว่าคุณจะไม่พูดอะไรเลยด้วยซ้ำ ที่สำคัญเขาจะไม่ทิ้งคุณไปไหนแม้กระทั่งขณะที่คุณไล่เขาก็ตาม อีกอย่างคือเขาต้องพร้อมที่จะเป็นพระเอกดูหนังโป๊เอาใจทุกครั้งเวลาดีอยู่บนเตียง

ข้อที่สามช่วยกันแบ่งเบาภาระ หากว่าเขาไม่เคยปล่อยให้คุณต้องเหน็ดเหนื่อยตามลำพังไม่ว่าจะเป็นการทำงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ การวางแผนการท่องเที่ยว การเก็บเงินหรือไม่เขาก็จะเป็นแรงสนับสนุนที่ดีให้คุณอย่างเสมอต้นเสมอปลาย นี่ก็แสดงว่าเขาพร้อมที่จะทำตัวเป็นสามีที่ดีด้วยเช่นกันอย่าลืมว่าการแบ่งเบาภาระและช่วยแบ่งเบาปัญหาซึ่งกันและกันเป็นกุญแจที่สำคัญที่สุดในชีวิตคู่เพราะว่าคุณเองก็คงจะไม่อยากเห็นแฟนของคุณที่จะมารับมืองานบ้านทั้งหมดเพียงคนเดียวจริงมั้ย และเขาก็คงจะไม่อยากที่จะเห็นคุเองต้องเหนื่อยกับงานบ้านคนเดียวเช่นกัน