ดีท็อกซ์ผิวโดยไข่ขาวพอกหน้า ใสเรียบเนียนปริ้งปรั้ง!

September 21, 2016

เทคนิคดูแลผิวโดยไม่ต้องไปเข้าคอสให้เสียเงิน ทำได้ง่ายทำด้วยตัวเอง ไม่ต้องลำบากเงินในกระเป๋า เจ๋งจริงถึงอยากบอก

นอกเหนือจากคุณประโยชน์ในเรื่องของสารอาหารและโปรตีนที่มีอยู่ในไข่ไก่แล้ว นับว่า ไข่ขาวมีประโยชน์ต่อผิวหน้าอีกหลายประการ โดยเฉพาะโปรตีนที่อยู่ในไข่ขาวดิบซึ่งมีส่วนช่วยดูดซับสารเคมี ความมัน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิว เรียกง่าย ๆ ว่าช่วยดีท็อกซ์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว งานนี้กระปุกดอทคอมเลยไม่รอช้า ขอนำสูตรเด็ด “ไข่ขาวพอกหน้า” มาฝากสาว ๆ ที่อยากหน้าใสในราคาแสนประหยัด

วิธีแรก

ก่อนพอกหน้าด้วยไข่ขาว ให้สาว ๆ ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสียก่อน จากนั้นจึงใช้สำลีก้อน หรือปลายนิ้วค่อย ๆ แตะไข่ขาวดิบทาให้ทั่วหน้า พอกทิ้งไว้บนใบหน้า 15-20 นาที หรือทิ้งไว้จนแห้งสนิท จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาด ทำสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือทำได้บ่อยครั้งตามต้องการ สาว ๆ จะสังเกตได้เลยว่าผิวหน้าจะเรียบเนียนสดใสเปล่งปลั่ง สิวเสี้ยนและสิวผดจะค่อย ๆ ลดลง แถมยังแต่งหน้าได้ง่ายและติดทนนานมากขึ้น เนื่องจากผิวหน้าสะอาดหมดจดไร้ซึ่งสิ่งตกค้าง

อีกวิธีหนึ่ง

  1. ล้างหน้าด้วยโฟม หรือ เจลหรือะไรก้อแล้วแต่ที่เราใช้ ล้างให้สะอาด ซับหน้าให้แห้ง
  2. อบไอน้ำผิวหน้า เพื่อเปิดรูขุมขน ช่วยระบบไหลเวียน ให้ไอน้ำอุ่นๆนะ สบายๆหายใจเข้าลึกๆ อย่าให้หน้าร้อนเกินไป พอหน้าเหงือๆก้อพักหายใจ แล้วค่อยไปอบหน้าอีกรอบก้อได้จนกว่าจะพอใจ
  3. ซับหน้าให้แห้ง  แล้วกะเทาะไข่ที่เพิ่งออกจากตู้เย็น เอาเฉพาะไข่ขาวนะ
  4. เก็บผมให้เรียบร้อย เตรียมท่านอนท่านั่งให้สะดวก ใช้นิ้วมือสะอาดทาไข่ลงบนผิวหน้า โดยเริ่มจากแก้ม ทาเยอะๆเลย แล้วจบที่หน้าผากเป็นขั้นตอนสุดท้าย
  5. รอให้แห้ง อย่าขยับหน้าบ่อย
  6. พอเริ่มแห้งจะตึงๆถ้าเป็นครั้งแรกจะคันหน้ายิบๆจนทนไม่ไหว พอกวันต่อมาจะไม่ค่อยคันยิบๆแล้ว
  7. ล้างด้วยน้ำเย็นให้สะอาด ถ้าไม่สะอาดจะเกิดสิวอุดตันได้
  8. น้ำที่เราล้างถ้าน้ำปกติเย็นก้อล้างได้เลย ถ้าไม่เย็นเราเปิดน้ำใส้น้ำแข็งนิดหน่อย หรือไม่ก้อเอาน้ำในตู้เย็น
  9. ตบหน้าด้วยฮาดะลาโบะสีขาว หรือตามด้วยมอยเจอไรเซออะไรก้อได้ที่ไม่มีแอลกอฮอ ไม่มีน้ำหอม แต่ถ้าไม่ใช้เลยผิวจะแห้งและเหี่ยวนะ ขอบอก อิอิ
  10. 1-9 ทำตอนเย็นนะ ตอนเช้า ล้างหน้า ทาฮาดะ ทากันแดด ทาแป้งฝุ่น แค่นี้

Cr.women. kapook. com/ view89156. html , pantip. com/topi c/ 31164121