จุดสำคัญของร่างกาย ที่ห้ามละเลยการบำรุง

March 8, 2017

ส่วนใหญ่แล้ว สาวๆ มักจะมีการบำรุงผิวที่ส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า ลำตัว แขน ขา เป็นต้น การโฟกัสที่จุดเหล่านั้นมากเกินไป อาจจะทำให้คุณหลงลืมการบำรุงผิวบางจุด ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเมื่อผิวบริเวณนั้นเกิดขาดการบำรุงอย่างต่อเนื่องแล้ว จะทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ขึ้นมาได้ สำหรับจุดที่ห้ามละเลยในการบำรุงเหล่านั้น มีดังต่อไปนี้ค่ะ
1. คอ เป็นส่วนที่อยู่ติดกับผิวหน้า ทำให้ช่วยไม่ได้เลยที่ลำคอนั้นมักจะเป็นส่วนที่อาจจะถูกหลงลืม เพราะสาวๆ ชอบโฟกัสไปที่ผิวหน้าซะมากกว่า การขาดการบำรุงที่ลำคอนั้นจะทำให้ผิวเกิดความไม่สม่ำเสมอกัน นอกจากนั้นยังอาจจะส่งผลถึงปัญหาริ้วรอยและความหมองคล้ำได้ เพราะผิวบริเวณลำคอนั้นเป็นส่วนที่บอบบางอย่างมากนั่นเอง
2. หน้าอก สำหรับหน้าอก ก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่สาวๆ หลายคนนั้นชอบละเลยการดูแลเอาใจใส่ โดยคิดว่าบำรุงร่วมกับผิวส่วนอื่นๆ ทั่วไปก็น่าจะพอแล้ว บอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะว่าส่วนหน้าอกนั้นเป็นผิวส่วนที่บอบบางส่วนหนึ่งของร่างกายเลยทีเดียว ทำให้เมื่อขาดการบำรุงแล้วจะเสียหายได้ง่าย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบการใส่เสื้อคอลึก หรือคอกว้างโชว์เนินอก จะสามารถถูกรังสียูวีทำลายได้ง่ายค่ะ
3. ศอกและเข่า สำหรับส่วนข้อต่อทั้งสองนี้จะมีลักษณะของผิว ที่มีความหยาบกร้านได้ง่ายกว่าผิวส่วนอื่น เพราะว่ามันเป็นจุดที่มักจะมีการเสียดสีกับเสื้อผ้าและวัตถุอื่นๆ มากเป็นพิเศษนั่นเอง
4. บั้นท้าย สำหรับผิวหนังส่วนนี้มักจะเกิดปัญหาผิวลายได้ง่าย เนื่องจากสาเหตุหลักๆ คือสาวๆ อ้วนขึ้น ส่งผลทำให้เกิดปัญหาความมั่นใจ โดยเฉพาะยามที่ต้องสวมใส่กางเกงขาสั้น หรือชุดบิกินี นอกจากนั้นบั้นท้ายยังเป็นส่วนที่มักจะเกิดความหย่อนคล้อยได้เช่นกัน หากดูแลไม่ดีเพียงพอค่ะ
5. ต้นขา สำหรับต้นขาเองก็เป็นจุดที่มักจะเกิดริ้วรอยได้ง่าย โดยเฉพาะปัญหาผิวเปลือกส้ม หรือที่เรารู้ๆ กันว่ามันคือเซลลูไลท์นั่นเอง เมื่อเกิดขึ้นจะทำให้ผิวดูไม่สวย ไม่กระชับ และไม่เรียบเนียนค่ะ
6. ต้นแขน สำหรับผิวส่วนนี้ก็มักจะเป็นจุดที่สาวๆ จำนวนมากละเลยในการดูแลเช่นกัน ซึ่งจุดนี้ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นก็คงหนีไม่พ้นปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ และปัญหาสิว ที่เมื่อโผล่ขึ้นมาแล้วจะทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจอย่างมากในการใส่เสื้อแขนสั้นนั่นเองค่ะ
7. หลัง จุดนี้เองก็มักจะมีปัญหาสิว และปัญหาริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอได้เช่นกัน และจุดนี้ยังเป็นจุดที่ดูแลได้ยากกว่าจุดอื่นๆ อีกด้วย จึงจำเป็นจะต้องได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษนั่นเอง