ทริคปลอบเพื่อนที่อกหักให้กลับมาสดใสเหมือนเดิม

March 18, 2023

                  เมื่อเพื่อนโดนคนที่รักนอกใจไปดูav sub thกับคนอื่นก็เป็นหน้าที่เราใช่ไหมล่ะที่จะต้องคอยปลอบใจซึ่งเพื่อนบางคนก็ดีหน่อยที่โดนเทไม่กี่วันก็กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมได้แต่กลับกันบางคนก็ทำใจไม่ได้ร้องไห้โวยวายอยากให้เขาคนนั้นกลับมาเสียทีราวกับว่าโลกนี้ไม่มีคนดีๆแล้วจนบางครั้งคนเป็นเพื่อนอย่างเราถึงขั้นไปไม่ถูกเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาคุณไปส่องวิธีปลอบใจเพื่อนที่อกหักให้กลับมาดีขึ้นแบบทันตากันแล้วจะมีวิธีไหนบ้างไปชมกัน

ข้อหนึ่ง เป็นที่ระบายให้กับเพื่อน ในตอนที่เราเสียใจมาหมาดๆหรือเจอเรื่องแย่มาถึงแม้เรื่องนั้นมันจะเป็นเรื่องเครียดหรือเรื่องอะไรก็ตามมันก็คงไม่ดีใช่ไหมล่ะที่จะต้องเก็บความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้คนเดียวเพราะงั้นการระบายเลยเป็นทางออกที่ดีวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เพื่อนไม่จมกับความเศร้าครั้งนี้ซึ่งวิธีนี้มันก็จะช่วยให้เพื่อนมีความสบายใจมากขึ้นแถมยังรู้สึกโล่งและคุณยังสามารถให้คำแนะนำพร้อมปลอบใจด้วยการชวนไปดูav sub thในตอนที่เพื่อนระบายได้ด้วย

ข้อสอง มีอะไรก็ขอเพียงแค่บอกเท่านั้น ในช่วงเวลาที่กำลังอกหักเป็นธรรมดาที่จิตใจมันจะไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยอีกทั้งบางทีนอนอยู่เฉยๆหน้าตาก็ยังเหม่อลอยไปไกลซึ่งบอกเลยว่าคงกระทบกับเพื่อนของคุณมากแน่นอนเพราะฉะนั้นอะไรที่เราพอจะช่วยเพื่อนคนนี้ได้เราก็ควรจะทำนะหรืออาจจะชวนเพื่อนดูav sub thเล่นๆแก้เครียดก็ได้เพราะงั้นในตอนที่จิตใจของเพื่อนยังไม่พร้อมคุณก็ควรทำตัวให้เป็นเหมือนแขนกับขาให้เพื่อนเพื่อให้เพื่อนของคุณได้มีเวลาเยียวยาใจซึ่งแบบนี้แหละที่เขาเรียกว่าเพื่อนแท้

ข้อสาม คอยเติมพลังบวกให้กับเพื่อน การอกหักนั้นบางคนก็อาจจะมีอาการที่รุนแรงมากจนไม่กล้าเปิดใจดูav sub thกับใครเลยทีเดียวอีกทั้งไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มืดมนไปหมดหรือมองอะไรก็เป็นด้านลบซะทุกอย่างจนบางครั้งมันทำเพื่อนเรานั้นไม่มีความสุขเลยเพราะฉะนั้นเพื่อนอย่างเราก็ต้องคอยเพิ่มพลังบวกให้เพื่อนอยู่เสมออย่างเช่นให้คำปรึกษาโดยการมองโลกในมุมที่ดีเอาไว้และค่อยๆคุยให้เพื่อนได้กลับมามองทุกอ่างในแง่ดีเหมือนเดิมและทำใจให้ไม่ฟุ้งซ่าน

ข้อสี่ เพียงแค่นั่งอยู่ข้างๆก็พอแล้ว บางครั้งที่เพื่อนเศร้าการที่เรานั่งกุมมือเขาแบบเงียบๆมันก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยเหมือนกันอารมณ์แบบว่ามองตาก็รู้ใจอะไรงี้ซึ่งการทำแบบนี้ก็สามารถช่วยให้เพื่อนรู้สึกดีได้เหมือนกันแถมไม่ต้องคอยพูดจ้ำจี้จ้ำไชให้น่ารำคาญอีกด้วยอีกอย่างต้องคอยปลอบเพื่อนด้วยนะว่าคนดูav sub thด้วยมันไม่ได้มีคนเดียวในโลกสักหน่อย