คุณรู้ไหม? … ภรรยาอย่างนี้ที่สามีรัก

May 19, 2017

ในชีวิตจริง ชีวิตคู่ไม่ได้จบลงที่การแต่งงานเหมือนฉากหวานในละครหลังข่าว แต่การแต่งงานหรือการตกลงปลงใจใช้ชีวิตร่วมกันต่างหากที่เป็นจุดเริ่มต้นแห่ง “ชีวิตคู่” อันแท้จริง การประคับประคองความรักให้ราบรื่นและการเป็นภรรยาที่ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทว่าก็ไม่ยากเกินความสามารถของคุณ หากอยากรู้ว่าภรรยาแบบไหนที่สามีรักลองอ่านและปฏิบัติตามคำแนะนำดังนี้

  • ปล่อยให้เขามีเวลาเป็นส่วนตัว ความรักไม่ใช่การครอบครอง อย่าประกบติดสามีตลอดเวลา คุณควรแบ่งพื้นที่ส่วนตัวระหว่างกันบ้างเช่นการเปิดหนังโป้ดูของสามีเป็นเรื่องปกติที่ผู้ชายจะช่วยตัวเอง ที่สำคัญควรปล่อยให้เขามีอิสระในโลกส่วนตัวหรือไปเที่ยวเตร่เฮฮากับเพื่อนฝูง โดยไม่ไปยุ่งเกี่ยวก้าวก่าย บางครั้งการเว้นพื้นที่หรือทิ้งระยะห่างกลับยิ่งทำให้เขารู้สึกโหยหาคุณมากขึ้นด้วยซ้ำ
  • ปล่อยให้เขาเป็นตัวของตัวเอง อย่าพยายามเปลี่ยนให้เขาเป็นเหมือนที่คุณต้องการ ผู้ชายเกลียดการถูกบังคับควบคุม เพราะทำให้เขารู้สึกอึดอัดและอาจต้องเสแสร้งเพื่อเอาใจคุณ ตรงกันข้าม เขาจะสบายใจและรักคุณมากหากคุณปล่อยให้เขาได้เป็นตัวของตัวเอง จงรักในแบบที่เขาเป็น แล้วชีวิตคู่จะสงบราบรื่น ถ้าเค้าชอบ ดูหนังโป้  (http://2eroticporn.com)  ก็เป็นเรื่องปกติสำหรับเค้า ขอเพียงไม่บ้ากามก็พอ
  • เชื่อใจ ไว้ใจ และให้เกียรติกัน คุณไม่ควรติดตามตรวจสอบเขาทุกกระเบียดนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นการเช็คโทรศัพท์มือถือ อีเมล ไลน์ เฟซบุ๊ก หรือแม้กระทั่งรื้อค้นกระเป๋าสตางค์ การไม่ไว้วางใจสามีจะเป็นสนิมกัดกร่อนความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อกันทีละเล็กทีละน้อย และอาจทำให้ชีวิตรักพังทลายลงในที่สุด
  • ให้กำลังใจและเป็นที่ปรึกษาที่ดี เมื่อสามีเหนื่อยล้า ท้อแท้กับภาระหน้าที่การงานหรือเผชิญปัญหารุมเร้า คุณควรใส่ใจปลอบประโลมและให้กำลังใจเขา นอกจากนั้นยังควรทำตัวเป็นเสมือนเพื่อนที่คอยรับฟังและช่วยสามีแก้ไขปัญหาด้วย
  • สงบปากสงบคำ หากรู้ตัวว่าเป็นคนจู้จี้ขี้บ่น ควรละเลิกเสียบ้าง เพราะผู้ชายร้อยทั้งร้อยไม่ชอบฟังคำบ่น แทนที่จะหาเรื่องจุกจิกจับผิดหรือบ่นว่าเขา ลองเปลี่ยนมาหาจุดดีของสามีและกล่าวชื่นชมบ้าง รับรองว่าเขาต้องปลื้มและแปลกใจแน่นอน
  • เป็นแม่ศรีเรือน ผู้หญิงยุคใหม่จำนวนมากที่ทำงานประจำนอกบ้าน มักมองว่างานแม่บ้านงานครัวเป็นเรื่องเล็กน้อย หากทำอาหารหรือทำงานบ้านไม่เป็นก็จ้างหรือซื้อกินเอา แต่ถ้าคุณลองลุกขึ้นมาหัดเข้าครัวปรุงอาหารและดูแลบ้านช่องให้สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากจะไม่ยากเกินความสามารถแล้ว ยังเพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหลในสายตาสามีของคุณอีกมากโขทีเดียว

กลวิธีการเป็นภรรยาที่ดี ซึ่งสามีรักสามีหลงนั้นปราศจากสูตรสำเร็จ แต่หากคุณลองนำข้อแนะนำข้างต้นไปประยุกต์ปฏิบัติให้สอดคล้องเหมาะสมกับคู่ของคุณ ย่อมก่อให้เกิดความสุขในการครองเรือนและเชื่อมั่นว่าจะมัดใจสามี จนไม่เหลือพื้นที่ในห้องใจให้ใครอีกเลย